Tin tức

Lò hơi là thiết bị trong đó xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu, nhiệt lượng tỏa ra trong quá…

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng nồi hơi công nghiệp tầng sôi trong sản xuất bởi công nghệ này có thể tiết kiệm nhiên liệu đến 80%.

Nồi hơi công nghệ tầng sôi thiết kế chế tạo trên cơ sở các đề tài cấp bộ trọng điểm và dự án ươm tạo công nghệ. Công nghệ này sử dụng than cám và các phụ phẩm nông nghiệp (trấu, mùn cưa) để giảm chi phí nhiên liệu cho doanh nghiệp. Thông thường với dầu FO thì cần khoảng 632.000 đ để sản xuất 1 tấn hơi bão hòa, than đá là 478.000 đ trong khi than cám chỉ cần 282.000 đ và nếu sử dụng trấu hoặc mùn cưa thì chỉ cần 65.000 đ đã có thể sản xuất 1 tấn hơi bão hòa.

Khoa Đóng tàu - Trường Đại học Hàng hải đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công nồi hơi tận dụng nhiệt khí xả kiểu modul giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Lò hơi LD0.5/8S là lò hơi kiểu đứng dạng ống nước cấu tạo bởi 2 khoang trên và dưới. Khoang trên là khoang hơi. Khoang dưới là khoang nước. Liên kết giữa 2 khoang là 2 giàn ống.

Buồng đốt được bố trí bên trong của các dàn ống. Nhiên liệu được đốt cháy trong buồng đốt truyền nhiệt bức xạ cho dàn ống phía trong sau đó qua khe thoát khói ra phía ngoài và truyền nhiệt đối lưu cho dàn ống phía ngoài và thoát ra ống khói.

Hiện tượng đóng cặn và ăn mòn đều xảy ra mọi chỗ trong cả hệ thống nồi hơi, tuy nhiên ở các ống nồi hơi những hiện tượng đó xảy ra thường xuyên hơn vì đây là nơi có quá trình trao đổi nhiệt mãnh liệt nhất.

Hiện nay trên toàn quốc, nồi hơi được sử dụng tràn lan với nhiều mẫu mã khác nhau. Bài viết sẽ hướng dẫn một số cách để Tiết kiệm Năng lượng cho Nồi hơi hiệu quả, từ đó làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như giảm chi phí cho Doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế và xây dựng nồi hơi điện và thu hồi nhiệt là một trong những khoản chi phí lớn nhất về thiết bị công nghiệp. Độ tin cậy trong vận hành của những nồi hơi này thường là nhân tố then chốt trong việc đảm bảo hiệu quả kinh tế của nhà máy. Việc vận hành an tòan những thiết bị này đòi hỏi phải quan tâm kỹ lưỡng đến nhiều nhân tố. Những sự cố gây ra do một vài hiện tượng thường xảy ra trong thực tế mặc dù đã được biết đến rất rõ hoàn toàn có thể dẫn đến những thảm họa . Những hiện tượng phổ biến nhất dẫn đến phá hủy nồi hơi là:

Việc nồi hơi, lò hơi bị đóng cáu căn là việc không thể tránh khỏi, chúng ta cần đưa ra những…

1/ Tại sao nồi hơi có thể bị nổ Đối với cá nhân hay doanh nghiệp thì vấn đề an…

Lò hơi là nguồn chủ yếu cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là…

 < 1 2 3 4 >