0947.093.783

Lò hơi tầng sôi là gì và ưu điểm tuyệt vời của chúng

Lò hơi tầng sôi là loại lò hơi đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong nền công nghiệp hiện nay. Có được điều này là do khả năng tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như bản chất vô cùng thân thiện với môi trường của loại lò hơi này. Đây chắc hẳn là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà máy sản xuất

1. Lò hơi tầng sôi là gì

Lò hơi tầng sôi là loại lò đốt đốt cháy nhiên liệu trong một thể sôi hoặc trong một lớp với các hạt rắn nóng không cháy. Sử dụng lò hơi này, bạn sẽ tránh được các vấn đề mà các lò đốt nhiên liệu hóa thạch thường gặp phải.

Ngoài ra, lò hơi tầng sôi còn có khả năng đốt được những nguyên liệu kém chất lượng. Vào thời điểm chi phí mua nguyên liệu khi dùng các loại lò đốt khác đang tăng cao thì lò hơi này là một lựa chọn vô cùng sáng giá.

Lò hơi này gồm 2 loại: lò hơi tuần hoàn và lò hơi dạng bọt( hay còn gọi là tầng sôi bong bóng).

2. Ứng dụng của lò hơi tầng sôi

Lò hơi tầng sôi đang được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp. Mỗi loại lò hơi tầng sôi sẽ có công suất khác nhau, tùy thuộc vào mức độ sử dụng nhiệt của các ngành công nghiệp khác nhau.

Đa phần các nhà máy công nghiệp hiện nay đều có nhu cầu sử dụng nhiệt khá lớn. Do đó, loại lò hơi này được ứng dụng cho việc đun nấu, thanh trùng ở các nhà máy như nhà máy nước giải khát, nhà máy sản xuất dầu thực vật, nhà máy sản xuất nước tương,…

Hơn nữa, lò hơi tầng sôi còn được ứng dụng khá phổ biến ở các nhà máy như nhà máy sản xuất giấy, nhà máy nhuộm, nhà máy dệt may, dược phẩm hay khách sạn,…Được ứng dụng trong những ngành công nghiệp này là nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao của loại lò hơi này.

3. Ưu điểm của lò hơi tầng sôi

  • Lò hơi tầng sôi có khả năng vận hành liên tục và tự động như một lò dầu
  • Lò hơi được trang bị hai cấp thu bụi từ khô đến ướt nên vô cùng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các chất thải độc hại do nhà chứa than và khói nhà lò được làm kín hoàn toàn. Tro được thu gom vô cùng sạch sẽ.
  • Nhờ khả năng có thể sử dụng nguyên liệu kém chất lượng từ phế phẩm nông-công nghiệp, loại lò hơi này giúp nhà máy tiết kiệm tối đa các chi phí cho nguyên liệu đốt.
  • Dễ sử dụng, khởi động vô cùng nhanh chóng và quá trình vận hành vô cùng thuận lợi.
  • Chúng có chi phí bảo trì sửa chữa cũng như bảo hành thấp. Ngoài ra, loại nồi hơi này có độ bền và tuổi thọ khá cao.

Lò hơi tầng sôi có những ưu điểm vượt trội không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm ưu việt này, lò hơi này cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

  • Nồi hơi tầng sôi đa số được sử dụng trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Ít nhà máy nhiệt điện nào sử dụng lò hơi tầng sôi cho tính ứng dụng của nó vào ngành công nghiệp này chưa cao.
  • Lò hơi chỉ hoạt động hiệu quả khi đốt các loại nguyên liệu có kích thước tương đối  nhỏ và có sự đồng đều.
error: Bản quyền thuộc về noihoicongnghiep.net. Xin quý khách đừng copy !!